fbpx
workshop-investment-banking

Recap Workshop “Investment Banking – Hướng đi nào cho thế hệ Z?”

Tối ngày 02/11, tại Coworking Space MindX, 22C Thành Công đã diễn ra buổi Workshop “Investment Banking – Hướng đi nào cho thế hệ Z?” do Palos tổ chức. Trước sự phủ sóng mạnh mẽ của Investment Banking (Ngân hàng Đầu tư) – một lĩnh vực mới hấp dẫn và cũng đầy thách thức trong ngành Tài chính, sự kiện đã thu hút nhiều bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội đến tham gia.

Tại workshop, các bạn không chỉ được tiếp cận với thông tin, kiến thức chuyên môn mà còn có cơ hội được mở rộng networking cũng như lắng nghe lời chia sẻ, hỗ trợ định hướng nghề nghiệp đến từ những diễn giả hàng đầu trong ngành.

Mr. Trần Bình An, CFA

  • Hiện đang là Manager tại Techcom Capital
  • Tốt nghiệp Đại học Wisconsin – Madison, Hoa Kỳ, chuyên ngành Tài chính, Ngân hàng và Đầu tư.
  • Kinh nghiệm hơn 7 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thu xếp vốn ngành ngân hàng, tài chính và đầu tư tại Việt Nam.
  • Từng đóng vai trò là Mentor cho các đội thi CFA Research Challenge – Cuộc thi Phân tích đầu tư tài chính uy tín hàng năm do CFA tổ chức.

Mr. Dương Hoàng Phú

  • Hiện đang là Investor Relations Assistant Manager tại FPT 
  • Investment Banking Analyst tại SSI – một trong những công ty chứng khoán lâu đời nhất Việt Nam.
  • Tốt nghiệp tại Franklin & Marshall College – Mỹ.
  • Từng học International Relations and Political Sciences tại đại học UCL – University College London.

Workshop “Investment Banking – Hướng đi nào cho thế hệ Z?” đã đi qua 3 phần chính:

Phần 1: Tổng quan về Investment Banking

Ở phần đầu tiên, 2 diễn giả đầy kinh nghiệm đã mang đến cho các bạn sinh viên những hiểu biết từ tổng quan đến chi tiết về khái niệm, quan điểm, tầm quan trọng, triển vọng nghề nghiệp cùng những kỹ năng cần thiết để trở thành một người làm Investment Banking giỏi. Qua đó, các IBer-wannabe đã có những hình dung cụ thể về một nghề đang thuộc top trending này.

Phần 2: Chia sẻ về kinh nghiệm cá nhân của diễn giả

Qua những trải nghiệm thực tế của bản thân, diễn giả Trần Bình An và Dương Hoàng Phú mang đến cho các bạn sinh viên những câu chuyện thú vị trên con đường bước chân vào ngành. Song song với đó, hai vị diễn giả còn đưa ra những lời khuyên chân thực, ý nghĩa để phần nào giúp các bạn trẻ có sự chuẩn bị hành trang tốt nhất cho chặng đường chinh phục nghề IB đầy hấp dẫn nhưng cũng không kém phần thử thách.

Phần 3: Q&A

Trước khi khép lại chương trình, các bạn trẻ tham gia workshop đã được trực tiếp đưa ra những băn khoăn, bày tỏ những trăn trở chưa có lời giải đáp về định hướng, con đường phát triển trong nghề…cho 2 diễn giả. Nhờ vậy, các bạn có thể tự tin hơn trên con đường theo đuổi lĩnh vực Investment Banking đầy tiềm năng.

Sự có mặt của đông đảo của các bạn sinh viên đã cho thấy nghề IB hiện đang ngày càng được quan tâm và chú trọng tìm hiểu. Workshop chính là sự kiện mở đầu cho chuỗi khóa học Investment Banking 101 tại Palos – khóa học sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cụ thể hơn về ngành nghề đang có mức thu nhập hấp dẫn này.

Bài viết liên quan

Chia sẻ ngay

Share on facebook
Share on linkedin

Đăng kí nhận thông tin hữu ích mỗi tuần từ Palos

Bạn đã đăng ký thành công!

Chúng mình sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.
Nhận thêm thông tin bổ ích về ngành