fbpx
10-websites-huu-ich-cho-business-analysis

Tổng hợp 10 trang web cực hữu ích dành cho Business Analyst

Trong thế giới 4.0 phát triển nhanh như hiện nay, vai trò của một Business Analyst sẽ càng trở nên cần thiết và quan trọng. Để thích ứng liên tục trong mọi hoàn cảnh, một người làm Business Analyst phải không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn cùng các kỹ năng trong nghề.

Cùng Palos khám phá 10 trang cung cấp thông tin cực hữu ích, cải thiện “kha khá” trình độ cho Business Analyst, đặc biệt nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu sâu về Business Analysis thì lại càng không thể bỏ qua bài viết này!

  1. BA Times 

BA Times là một kho tàng kiến thức với hơn 1000 bài báo, tài liệu, sách, việc làm,… xoay quanh các lĩnh vực Business/Systems Analysis, chứng chỉ CBAP, BA insight và thường được viết bởi các chuyên gia từ khắp thế giới. Điểm “ưu ái nhất” của trang blog này là bạn được phép tải miễn phí các tài liệu trong mục để sử dụng cho việc học tập và nghiên cứu. 

Vì vậy, số lượng và chất lượng nội dung của BA Times luôn thuộc top đầu về giá trị, và được đánh giá cao trên toàn cầu.

Truy cập tại: https://www.batimes.com/ 

  1. BA Experts 

BA Experts là một tổ chức xây dựng kỹ năng ứng phó với các thay đổi, giúp các Business Analyst cải thiện khả năng nắm bắt, sàng lọc và truyền tải những nhu cầu đối với các giải pháp công nghệ tương tai.

Với đội ngũ có kinh nghiệm hơn 30 năm, họ đã đào tạo, tư vấn các kỹ thuật phân tích nghiệp vụ mới nhất cho hàng ngàn người khắp thế giới. Các bài đăng của BA Expert thường hạn chế, trung bình 2 bài trong 1 tháng, nhưng các kiến thức mỗi bài đăng luôn là “của hiếm” được “săn đón” với mỗi Business Analyst.

Truy cập tại: https://businessanalysisexperts.com/ 

  1. TechWell 

Khi ghé thăm trang web này, có lẽ bạn sẽ khá thú vị với phong cách thiết kế và các bài viết đặc sắc trải rộng các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ Thông tin – CNTT (Information Technology – IT). Các chuyên gia tại TechWell sẽ giúp kiến thức của bạn luôn được cập nhật một cách mới nhất về Phát triển phần mềm (Development), Kiểm thử (Testing), Phân tích nghiệp vụ (Business Analyst), Quản lý dự án (Project Management), v.v…

Truy cập tại: https://www.techwell.com/ 

  1. Modern Analyst

Đây là cộng đồng BA nổi tiếng với chất lượng nội dung đa dạng, bao gồm các bài viết miễn phí nhưng cực kì chất lượng về hướng nghiệp, kiến thức, công cụ và template ứng dụng được trong công việc hàng ngày.

Truy cập tại: https://www.modernanalyst.com/ 

  1. Bridging the Gap 

Nếu bạn là 1 chuyên viên Phân tích nghiệp vụ (BA) vừa chập chững bước vào nghề, thì hẳn là bạn nên dừng chân tại trang này. Các bài viết trên Bridging the Gap đều có những tình huống thực tế đi cùng những lời khuyên thiết thực từ các chuyên gia.

Truy cập tại: https://www.bridging-the-gap.com/ 

  1. BA Wiki

Giống như một cuốn từ điển, BA Wiki cho phép người xem tra cứu, tìm hiểu các thông tin liên quan đến Business Analyst Career, Business Analysis Concepts, Business Analysis Techniques,… với nguồn kiến thức và kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều bài viết, blog đã giải quyết vấn đề tìm kiếm thông tin hiện rất khó khăn trong hầu hết các web, kể cả qua Google.

Truy cập tại: http://www.bawiki.com/ 

  1. Business Analyst Learning

Website tổng hợp rất nhiều tài liệu cho Business Analyst, từ khóa học, sách, trang web cho đến các bài viết liên quan đến nghề. Bạn có thể tìm thấy nhiều tài nguyên hữu ích cho công việc của mình tại đây.

Truy cập tại: https://www.businessanalystlearnings.com/ 

  1. Blog Thinhnotes

Thinhnotes là blog cá nhân, chia sẻ góc nhìn và trải nghiệm trong ngành của một Business Analyst làm việc tại Bosch. Với giọng văn hóm hỉnh, hài hước, câu từ đơn giản, gần gũi, blog Thinhnotes sẽ thuật lại những “hay ho” nhưng không kém phần khó khăn, thách thức xoay quanh trải nghiệm hàng ngày của một Business Analyst một cách chân thực nhất có thể.

Truy cập tại: https://thinhnotes.com/ 

  1. Blog hoangba

Với nền tảng là dân IT, khởi đầu sự nghiệp là Dev, rồi dần chuyển hẳn sang làm Business Analyst, anh Hoàng Phan sẽ chia sẻ kiến thức về công nghệ, IT để hỗ trợ cho những bạn đang muốn theo ngành này. Blog còn là nơi tự thuật, kể về quá trình tự học, tự tìm hiểu dưới góc độ dân IT thiếu kỹ năng – tư duy kinh tế, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn cũng đang chập chững trên con đường bước vào ngành BA.

Truy cập tại: https://hoangba.home.blog/ 

  1. Palos

Palos là học viện đào tạo định hướng nghề nghiệp theo phương pháp tối ưu nhất theo David Kolb “experiential learning” – với hơn 60% mỗi buổi là thực hành, cùng cơ hội có việc làm ngay sau khi học tại các công ty đối tác. Nắm bắt được mối quan tâm lớn của các bạn sinh viên đối với nghề Business Analysis, bên cạnh khóa học BUSINESS ANALYSIS – FOUNDATION COURSE, Palos còn chia sẻ thêm rất nhiều kiến thức, kỹ năng và tips thú vị nhằm trang bị kỹ năng làm việc – tư duy toàn diện giúp bạn hoàn toàn tự tin ứng tuyển vị trí thực tập sinh Business Analyst. 

Theo dõi các bài viết mới nhất trên fanpage của Palos tại đây.

Bài viết liên quan

Chia sẻ ngay

Share on facebook
Share on linkedin

Đăng kí nhận thông tin hữu ích mỗi tuần từ Palos

Bạn đã đăng ký thành công!

Chúng mình sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.
Nhận thêm thông tin bổ ích về ngành