fbpx

#5phútthôi: 7 Câu Hỏi Phỏng Vấn Nên Chuẩn Bị Kỹ Lưỡng

Phỏng vấn là bước để quyết định xem bạn có phù hợp với công ty hay không. Việc trả lời những câu hỏi phỏng vấn đòi hỏi bạn phải chuẩn bị và luyện tập trước ở nhà. Vậy những câu hỏi nào thường gặp trong những buổi phỏng vấn? 

Hãy cùng Palos Institute tìm hiểu những câu hỏi thường xuyên có trong những buổi phỏng vấn nhé!

I) Những câu hỏi phỏng vấn về bản thân

Câu 1: Câu hỏi phỏng vấn về giới thiệu bản thân

Đây là phần đầu tiên làm quen với người phỏng vấn, nhiều người cho rằng giới thiệu bản thân không quan trọng cho lắm và vì thế dẫn tới sự chuẩn bị sơ sài cho việc này.

Giới thiệu bản thân là phần đầu, thường được kéo dài 2-3 phút, ở đây, người tuyển dụng đã có thể xác định được phong thái của bạn như thế nào, bạn có tự tin không, khả năng giao tiếp có trôi chảy không? Họ có thể biết ngay bạn đã qua hay trượt chỉ trong 2-3 phút ngắn ấy.

câu hỏi phỏng vấn về điểm mạnh và điểm yếu
Giới thiệu bản thân thật ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Nếu giới thiệu bản thân chỉ bao gồm những thông tin như:  tên, tuổi, nơi sinh sống, nơi làm việc thì bạn đã nhầm. Đây là những thông tin bạn đã ghi trong CV và chỉ nên nói ngắn gọn sơ qua. Thời gian trả lời câu hỏi phỏng vấn này là cơ hội để bạn “sale” bản thân, bạn có thể cho họ thấy điểm mạnh và điểm yếu thông qua những công việc, giá trị mà bạn đã tạo ra cho công ty cũ.

Từ đó, bạn đưa ra những đề xuất cho công ty mà bạn thấy có tính khả thi cho công ty bạn nộp, đưa ra kết luận tại sao bạn phù hợp với công ty.

Câu 2: Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

Đây không phải là câu hỏi phỏng vấn đơn giản, nhiều ứng viên nói rất tốt về điểm mạnh nhưng lại khó nói ra điểm yếu. Họ cho rằng đây là bất lợi nếu nói với người phỏng vấn.

Với những câu về điểm yếu, bạn hãy đưa ra những điểm mà bạn yếu mà bạn đang có, mặt tiêu cực và tích cực của nó. Thêm vào đó là những biện pháp giúp bạn khắc phục và cải thiện nó.

Ví dụ: Bạn nói mình hay quên, vậy nên, bạn luôn phải viết những công việc của bạn ra giấy để ghi nhớ, bạn thấy việc nhận thức được bản thân không nhớ tốt đã khiến bạn học được cách ghi thời gian biểu mỗi ngày và kiểm soát thời gian.

Câu 3) Mục tiêu dài hạn, ngắn hạn của bạn là gì?

Đây là câu hỏi phỏng vấn xác định mục tiêu của bạn với công việc là gì? Những kỳ vọng của bạn liệu công ty có thể đáp ứng hay không. Nếu mục tiêu của bạn quá xa vời và xa rời thực tế. Bạn có thể nói cho họ mục tiêu ngắn hạn bạn sẽ muốn trở thành ai, làm điều gì. Bình thường, ngắn hạn sẽ là từ 1-3 năm. 

Câu hỏi phỏng vấn về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn
Câu hỏi phỏng vấn về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Ví dụ: Em theo đuổi Marketing trong tương lai, trong vòng 1-3 năm tới em muốn học hỏi nhiều hơn để trở thành một chuyên viên Marketing, sau đó là sẽ phấn đấu trở thành một người quản lý nhiều năm sau đó. 

Câu 4) Những câu hỏi phỏng vấn thêm

Phần này có thể ít gặp hơn trong những buổi phỏng vấn hiện nay, bình thường sẽ là những câu hỏi như: 

  • Sở thích của em là gì?
  • Em có hay đọc sách không?
  • Thời gian rảnh em thường làm gì?

Đây là những câu hỏi mang tính “biết thêm” hoặc người phỏng vấn muốn biết thêm rằng bạn cũng dành thời gian cho những hoạt động vui chơi khác. Hãy trả lời câu này với tinh thần thoải mái nhé!

Phần II. Những câu hỏi phỏng vấn về thái độ

Câu 5) Em có đánh giá gì về công ty cũ? Tại sao em dừng làm ở đó?

Đây là những câu hỏi phỏng vấn dò xem thái độ của bạn là gì? Hãy tránh nói việc tiêu cực về sếp hoặc đồng nghiệp cũ của bạn. Thay vào đó hãy nói về những lý do đến từ bạn.

Ví dụ:  Bạn nhận thấy công việc này không phù hợp với mục tiêu ngắn hạn của bạn chẳng hạn. Hoặc là bạn muốn tìm một vị trí có sự áp lực và cạnh tranh nhiều hơn.

Câu 6) Kể lại một lần em không được thăng chứng hoặc dự án không thành công như em mong muốn.

Đây là câu hỏi nói lên được rất nhiều điều. Bạn có thể sẽ rơi vào một trong ba tình huống dưới đây: đổ lỗi, chỉ trích và cơ hội cho sự phát triển. Nếu bạn cho rằng đây là do sếp của mình sai, hoặc do lỗi đến từ đồng nghiệp, người tuyển dụng cũng sẽ mặc nhiên cho là bạn không phù hợp với công ty.

Câu hỏi phỏng vấn về thái độ giúp bạn thể hiện được sự trách nhiệm của bản thân

Nếu bạn tự chịu trách nhiệm và thay vì đổ lỗi, bạn rút ra được những bài học và mong muốn áp dụng vào công ty mới, bạn sẽ cho người tuyển dụng thấy được tiềm năng của mình.

Phần III. Các câu hỏi phỏng vấn về năng lực

Câu 7) Bạn hãy giải quyết một tình huống sau

Bình thường, người phỏng vấn sẽ đưa cho bạn một tình huống xã hội hoặc một bài toán về ngành nghề của bạn. Đây là những câu hỏi về kỹ năng giải quyết vấn đề và đưa ra giải pháp của bạn. Nếu bạn có một câu trả lời xuất sắc, bạn sẽ cực kỳ nổi bật với những ứng viên khác.

Là câu hỏi về tư duy và vốn kiến thức của bạn đã được tích lũy ngày qua, hãy chuẩn bị thật tốt bằng việc cải thiện kiến thức của bản thân nhé!

Tạm Kết

Những câu hỏi đều có độ khó nhất định, kinh nghiệm, sự chuẩn bị cũng như phong thái tự tin sẽ là điểm cộng lớn cho buổi phỏng vấn của bạn. Hãy chuẩn bị thật tốt để gặt hái những cơ hội nhé.

Bạn có thể xem nhiều bài viết hay về chủ đề Xin Việc thông qua website Palos Institute hoặc cập nhập fanpage Facebook mỗi ngày nhé!

Bài viết liên quan

Chia sẻ ngay

Share on facebook
Share on linkedin

Đăng kí nhận thông tin hữu ích mỗi tuần từ Palos

Bạn đã đăng ký thành công!

Chúng mình sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.
Nhận thêm thông tin bổ ích về ngành