fbpx
tư duy sáng tạo

#Rốt cuộc thì: “Thức ăn” cho tư duy sáng tạo ngành Marketing nằm ở đâu?

Nhiều bạn lầm tưởng sáng tạo là 100% thiên bẩm, tuy nhiên, tư duy sáng tạo là một lộ trình chông gai của việc rèn dũa ý tưởng, trau dồi kiến thức mỗi ngày. 

Vậy đâu là nguồn “thức ăn” béo bở dành cho con dân sáng tạo, hãy cùng Palos Institute tham khảo những cách thức dung nạp  “thức ăn” cho tư duy sáng tạo ngay sau đây.

1. Nuôi dưỡng tư duy sáng tạo thông qua việc đọc mỗi ngày

Đọc sách, đọc báo, đọc các nguồn tài liệu đến từ lĩnh vực khác nhau mỗi ngày. Có một câu nói nổi tiếng trong tiếng anh “More input, more output”. Có nghĩa là “ càng nhiều đầu vào, càng nhiều đầu ra”.  

Nuôi dưỡng tư duy sáng tạo thông qua việc đọc mỗi ngày

Có một sự thật, bạn càng có bề dày kiến thức, thông tin, chắc chắn khả năng đưa ra các ý tưởng sẽ càng trở nên “độc đáo và sáng tạo” hơn. Vậy đọc ở đâu?

Có một số trang website hữu dụng để bạn có thể tiếp thu kiến thức về Marketing như sau:

  1. Brands Vietnam: Đây là trang web thường xuyên cập nhập những dự án, chiến lược Marketing nổi tiếng. Nơi tham khảo của hàng loạt những insight, idea chất lượng dành cho bạn. 
  2. Deck of Brilliance: Có 52 cách kích Idea trên website này, là nguồn vô cùng thú ví cho những hướng tiếp cận ý tưởng . 
  3. Adweek: Trang website cập nhập thường xuyên những thông tin về ngành Marketing, chia ra các lĩnh vực nhỏ trên Website giúp bạn dễ dàng tìm kiếm lĩnh vực đọc chất lượng. 

Hoặc một số trang mạng xã hội nổi tiếng:

  1. Vietcetera: cập nhập những thông tin mới, đưa ra những góc nhìn mới về phong cách sống, lĩnh vực nghề nghiệp,…
  2. Advertising Vietnam: Mạng xã hội thông tin về truyền thông, Marketing và Brand chất lượng.
  3. I love disney: Trang cập nhập những khoảnh khắc điện ảnh vui nhộn, và thông tin về điện ảnh thế giới. Thế giới điện ảnh disney sẽ khơi dậy vô vàn những ý tưởng thú vị cho bạn.

2. Rèn luyện tư duy sáng tạo qua các cuộc thi về Marketing

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Tham gia những cuộc thi Marketing là cách bạn có thể trực tiếp thực hành những việc cần làm để hoàn thiện một bản dự án của bản thân. 

Qua cách tiếp cận này, bạn sẽ phải tự lên cho mình những bước xây dựng bản dự án, thảo luận (brainstorm) liên tục với các thành viên, trình bày ý tưởng của bản thân.

Rèn luyện tư duy sáng tạo qua các cuộc thi về Marketing

Các cuộc thi Marketing là cơ hội lớn để bạn có thể xây dựng những mối quan hệ lớn với người trong ngành hoặc tìm cho mình những người bạn đồng hành tuyệt vời cùng nhau học tập sau này.

Các cuộc thi về Marketing nổi tiếng hiện nay giúp rèn luyện tư duy sáng tạo bạn có thể tham khảo:

  1. Bản lĩnh Marketer: Bản Lĩnh Marketer là cuộc thi Marketing lớn nhất toàn quốc do sinh viên tổ chức. Trải qua chặng đường 8 năm phát triển, cuộc thi đã đồng hành cùng nhiều đối tác lớn như Vinpearl, Yamaha, Nielsen, TH true MILK,…
  2. Marketing On Air: là cuộc thi Marketing trải nghiệm thực tế hàng đầu được tổ chức bởi CLB Marketing MGC – NEU. Không chỉ mang lại cơ hội thực tế được trải nghiệm coaching bởi các chuyên gia, giúp thí sinh trở thành những marketer bản lĩnh, cuộc thi còn là cầu nối giữa doanh nghiệp và nhân sự tiềm năng, cung cấp giải pháp tối ưu cho thương hiệu. 
  3. Young Marketers: Được khởi động từ năm 2013, Young Marketers là một cuộc thi mang tính trải nghiệm và định hướng chuyên nghiệp cho những Marketer tài năng của Việt Nam trong tương lai

3. Rèn luyện tư duy sáng tạo qua việc đi làm

Đi làm Intern – thực tập sinh tại các phòng ban Marketing sẽ khiến bạn có nhiều cơ hội để lắng nghe, học hỏi những người đi trước trong nghề nhiều hơn. Ở đây, bạn sẽ  phải tiếp xúc vô số những dự án và luyện tập khai sinh ra những ý tưởng mỗi ngày cho doanh nghiệp.

Rèn luyện tư duy sáng tạo qua việc đi làm

Các trang tuyển dụng phổ biến hiện nay đều cập nhập việc làm Marketing mỗi ngày. Vậy nên, hãy dành thời gian hợp lý để có cơ hội đi làm và gặt hái kinh nghiệm thực tế nhé!

Bạn có thể tham khảo nhiều bài viết về kỹ năng và kiến thức thông qua  website Palos Institute hoặc fanpage Palos Institute.

Bài viết liên quan

Chia sẻ ngay

Share on facebook
Share on linkedin

Đăng kí nhận thông tin hữu ích mỗi tuần từ Palos

Bạn đã đăng ký thành công!

Chúng mình sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.
Nhận thêm thông tin bổ ích về ngành