fbpx
Thực tập không lương

#Rốtcuộcthì: Thực tập không lương – Nên hay Không?

Thực tập không lương, một trong những vấn đề hàng đầu được các bạn sinh viên thảo luận hiện nay. Câu chuyện NÊN hay KHÔNG có lẽ phụ thuộc một phần vào mục tiêu và góc nhìn của mỗi bạn sinh viên. 

Trong khuôn khổ bài viết, Palos Institute sẽ chỉ đưa ra một vài tiêu chí để các bạn so sánh, liệu việc thực tập không lương có thực sự xứng đáng?

Thực tập không lương – Nỗi niềm chẳng của riêng ai

Ở giai đoạn năm 2, năm 3, nhiều bạn sinh viên đã bắt đầu đi làm tại các công ty để học hỏi kiến thức thực tế, làm đẹp CV và có thêm thu nhập. Tuy nhiên, trái với mong muốn của các bạn, nhiều công ty lại đưa ra “đề nghị” thực tập không lương. Tình trạng này dần trở thành nỗi niềm chẳng của riêng ai và khiến nhiều bạn trẻ không khỏi do dự khi đứng trước lựa chọn CÓ hay KHÔNG.

Thực tập không lương – Nỗi niềm chẳng của riêng ai

Thực tế cho thấy, thực tập không lương chưa hẳn là thiệt thòi. Để có cái nhìn cởi mở hơn về chủ đề này, chúng ta cần tìm hiểu tại sao các nhà tuyển dụng chưa chịu mở hầu bao, và đâu là căn cứ để quyết định có nên thực tập không lương hay không?

Tại sao nhà tuyển dụng không chịu “mở hầu bao”?

Nhiều người cho rằng lý do lớn nhất khiến các công ty không chịu “mở hầu bao” là bởi họ muốn tối đa hóa lợi nhuận. Chính vì vậy, khi nhắc đến công ty mình, nhiều thực tập sinh và  người lao động vẫn thường sử dụng từ “Tư bản” như một cái tên không chính thức. Nguyên nhân này càng đúng với các startup, công ty SME bởi tài chính chưa đủ vững, họ luôn cần cần tối ưu hóa các khoản chi để đảm bảo nguồn lực cho mọi hoạt động diễn ra nhịp nhàng.

Tại sao nhà tuyển dụng không chịu mở hầu bao?

Một số công ty lớn cũng đang không trả lương cho kỳ thực tập. Họ sử dụng thời gian đó để đào tạo từ con số 0, quan sát năng lực các ứng viên, từ đó mới quyết định tuyển dụng thành nhân viên chính thức và có cơ sở đưa ra mức lương thỏa thuận hợp lý. 

Thực tập không lương – Nên hay Không?

So sánh với mức lương ở các công ty tương tự

Đứng trước lời đề nghị thực tập không lương, nhiều bạn sinh viên không khỏi cảm thấy “thiệt thòi” và lo lắng mình đang bị bóc lột sức lao động. Vậy, làm thế nào để biết bạn có đang gặp phải tình huống trên?

Câu trả lời của Palos Institute là so sánh mức lương mà các công ty tương tự khác trả cho thực tập sinh của họ. Bạn có thể tham khảo các anh chị đi trước, hoặc đọc JD trên các trang tuyển dụng như Ybox, TopCV, MarketingWorks,….Nếu đa phần các công ty khác đều trả một mức lương nhất định, thì khả năng cao là bạn đang không được chi trả xứng đáng cho sức lao động của mình. Khi đó, bạn nên xem xét “Có thực tập tại công ty hay không?”

Tip 1: So sánh mức lương ở các công ty tương tự

Giá trị nhận được và Định hướng cá nhân

Đôi khi, thực tập không lương chẳng phải phương án tồi, bởi ngoài yếu tố vật chất, bạn có thể nhận thêm nhiều giá trị khác: Kiến thức, kỹ năng mới mẻ, môi trường làm việc chuyên nghiệp, danh tiếng công ty,…..

Nếu 4 năm đại học, bạn phải nộp học phí thì trong kỳ thực tập, bạn không cần trả tiền mà vẫn được học. Khi trở thành thực tập sinh, bạn sẽ được tiếp xúc với công việc thực tế, được học hỏi các kỹ năng mới, được công ty dành thời gian training nâng cao năng lực. Ở một góc nhìn khác, việc đi làm không lương trong thời gian đầu (1 – 2 tháng) chính là chi phí cho một trường học không chính thống – Công ty.

Tip 2: Cân nhắc các giá trị nhận được và định hướng cá nhân

Bên cạnh đó, việc thực tập không lương tại các công ty lớn, thời gian đầu tưởng chừng vất vả nhưng lại là “bàn đạp” tốt cho sau này. Kinh nghiệm thực tập tại các công ty lớn chính là “điểm sáng” cho CV của bạn ở những lần kiếm việc khác. 

Đồng thời, các doanh nghiệp lớn cũng thường có quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhiều đãi ngộ đi kèm tốt và là nơi cho bạn những mối quan hệ “chất lượng”. Hiện nay, nhiều bạn sinh viên cũng đang đặt mục tiêu làm thực tập sinh tại các công ty lớn trong một thời gian nhất định, dù không có lương xong sẽ nhận được những giá trị “đầy hứa hẹn” kể trên.

Thực tập không lương – Cách lèo lái để “gỡ rối” vấn đề

Muốn nhận cơ hội thực tập nhưng vẫn “lấn cấn” về vấn đề lương thưởng? Nên “lèo lái” buổi phỏng vấn như thế nào để “gỡ rối” vấn đề? 

Trong trường hợp này, bạn có thể đề nghị nhà tuyển dụng một mức phụ cấp nhỏ cho các chi phí như đi lại, gửi xe,…, hoặc nói rõ mong muốn deal lại lương sau 2 – 3 tháng làm việc. Điều này vừa giúp bạn có thêm động lực làm việc, vừa ”định giá” đúng “sức lao động” chính mình.

Tip 3: Đề nghị các khoản trợ cấp nhỏ nếu thực tập không lương

Tạm kết

Thông qua bài viết trên, Palos hi vọng bạn sẽ phần nào tìm ra câu trả lời cho bài toán “Sinh viên có nên đi thực tập không lương?”. Cùng theo dõi các chủ đề khác của chúng mình tại Website Palos Institute để có thêm những góc nhìn nghề nghiệp mới!

>>>Xem thêm: Cách giới thiệu bản thân ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Bài viết liên quan

Chia sẻ ngay

Share on facebook
Share on linkedin

Đăng kí nhận thông tin hữu ích mỗi tuần từ Palos

Bạn đã đăng ký thành công!

Chúng mình sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.
Nhận thêm thông tin bổ ích về ngành