fbpx
ly do nhay viec thuyet phuc

#5phútthôi: 5 lý do thuyết phục cho thấy bạn nên nhảy việc

Một công việc ổn định là mong muốn của bất kỳ người đi làm nào. Tuy nhiên, để gắn bó với một công việc nào thì trước đó bạn đã phải nhảy việc đôi ba lần.

Vậy 5 lý do nào cho thấy “nhảy việc” là hợp lý ?

1. Công việc quá căng thẳng

Nếu bạn cảm thấy công việc hiện tại quá căng thẳng và bạn không thể hòa nhịp được với nó, có lẽ bạn nên cân nhắc xem liệu có nên tiếp tục với nó hay không sau nhiều lần cố gắng.

Khoa học nghiên cứu 60% người đi làm luôn phải chịu những cơn căng thẳng cao và không thể kiểm soát tốt được, điều này khiến họ bị đau đầu, khó chịu thời gian dài.

Căng thẳng thường xuyên sẽ ảnh hưởng không tốt đến tinh thần, sức khỏe khiến năng suất lao động của bạn có thể giảm mạnh. 

2. Công việc có sự thăng tiến hơn

Công việc hiện tại không thấy sự kỳ vọng cho sự thăng tiến, có hay chăng bạn nên cân nhắc việc từ bỏ nó để chuyển sang những công ty có “lộ trình sự nghiệp” rõ ràng?

lý do nhảy việc thuyết phục
Đi tìm sự thăng tiến trong công việc

Thăng tiến trong công việc là một mục tiêu lớn với bất cứ ai đi làm, vậy nên, nó cũng là động lực để bạn ở lại công ty. Nếu bạn có mục tiêu trở thành “một người quản lý hay một nhà lãnh đạo tương lai”, bạn nên cân nhắc đến lý do này để quyết định có nên ở lại công ty đó hay không.

3. Công việc có mức lương phù hợp hơn

Mức lương là yếu tố quyết định lớn nhất tới công việc của bạn. Bạn đã làm công việc hiện tại một thời gian mà vẫn không được tăng lương, bạn nên cân nhắc điều này. Tuy nhiên, trước tiên bạn nên đề xuất với lãnh đạo công ty về việc xem xét lương của mình.

Nếu vô số lần bạn đã đề xuất nhưng không có phản hồi chính đáng hoặc có sự lẩn tránh, không rõ ràng từ sếp, bạn hãy suy nghĩ đến quyết định này thật kỹ hơn.

4. Những lợi ích tốt hơn

Ngoài lương còn một số những lợi ích mà công ty có thể cung cấp cho bạn, còn gọi là phúc lợi như: Bảo hiểm, số ngày nghỉ phép,…. Đối với nhiều người, khoản lợi ích này rất quan trọng vì nó cho thầy công ty quan tâm tới nhân viên của mình.

ly-do-thuyet-phuc-cho-thay-ban-nen-nhay-viec
Nhảy việc nếu có lợi ích tốt hơn ?

Đây cũng là một trong số những lý do phổ biến với sự nhảy việc của nhân viên hiện nay. Nhiều lãnh đạo công ty cũng đã và đang triển khai một số kế hoạch về nâng cao những lợi ích tốt hơn cho nhân viên của mình. Vậy nên, nếu bạn cảm thấy công ty hiện tại có những khoản phúc lợi kém cạnh tranh với các công ty khác, bạn có thể xem đây là lý do chính đáng cho sự nhảy việc của mình. 

5. Thời gian cho bản thân nhiều hơn

Cuộc sống cá nhân và gia đình đòi hỏi bạn dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc con cái, gia đình trong khi khối lượng công việc thì tăng lên. Bạn có thể kiểm soát cả hai phần việc này, nhưng có một sự thật bạn mất đi thời gian chăm sóc bản thân mình. Tìm một công việc để có thời gian cho bản thân hiện nay cũng được cân nhắc, và nó cũng là lý do chính đáng cho sự “nhảy việc” nếu công ty hiện tại bắt bạn phải tăng giờ khá nhiều mà  bạn lại muốn dành thời gian với con cái, gia đình và bản thân mình. 

Trên đây là những lý do bạn có thể cân nhắc trước khi quyết định nhảy việc. Nhảy việc là một quyết định khá khó khăn, vậy nên, hãy suy xét đến những lý do chính đáng từ phía bạn để đưa ra sáng kiến tốt nhất.

Để đọc thêm nhiều bài viết hơn về phát triển kỹ năng bản thân, bạn có thể cập nhập website Palos Institute hoặc fanpage Palos Institute để cập nhập kiến thức mỗi ngày nhé!

Bài viết liên quan

Chia sẻ ngay

Share on facebook
Share on linkedin

Đăng kí nhận thông tin hữu ích mỗi tuần từ Palos

Bạn đã đăng ký thành công!

Chúng mình sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.
Nhận thêm thông tin bổ ích về ngành