fbpx

Ask a senior: Kỹ năng và bí quyết để thăng tiến trong công việc

Trong cuộc sống, sự nghiệp là một trong những yếu tố cho sự thành công, vậy nên, mục tiêu thăng tiến trong công việc luôn được đặt hàng đầu với những ai có tinh thần cầu tiến trong công việc. Vậy đâu là những kỹ năng và bí quyết để giúp bạn tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp?

I. Những kỹ năng thiết yếu để thăng tiến trong công việc!

1. Biết lắng nghe

Biết lắng nghe là kỹ năng được chú trọng gần đây khi nó quyết định phần lớn đến tư duy của bạn. Một cách để tạo dựng niềm tin là bạn quan tâm đến những gì người khác đang nói. Bạn lắng nghe để thể hiện sự tôn trọng với họ, lắng nghe để chú ý đến những chi tiết nhỏ để hỏi những câu hỏi thông minh.

2. Làm việc có trách nhiệm giúp bạn thăng tiến trong công việc dễ dàng

Sự trách nhiệm là yếu tố quan trọng giúp bạn thăng tiến trong công việc nhanh hơn. Một người không thể làm chuyện lớn nếu họ là người bất cẩn và vô trách nhiệm.

thăng tiến trong công việc
Làm việc có trách nhiệm sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc

Sếp sẽ chú ý đến những người có trách nhiệm cao trong công việc, vậy nên, hình thành cho bản thân một thói quen trả deadline đúng giờ, làm việc đến nơi đến chốt để đem đến hiệu quả cao trong công việc sẽ giúp bạn trở nên ưu tú hơn trong mắt mọi người.

3. Kỹ năng tự học và linh động trong công việc

Để trở thành nhân viên xuất sắc hay là người có khả năng lãnh đạo, kỹ năng tự học là yếu tố then chốt. Vì để thăng tiến trong sự nghiệp, bạn sẽ phải tự học rất nhiều thay vì chờ người khác “cầm tay chỉ việc. Vậy nên, kỹ năng làm việc và khả năng linh động đang trở thành những kỹ năng cần thiết để khiến bạn tỏa sáng trong công việc. 

4. Kiềm chế cảm xúc cá nhân

Hành động theo cảm xúc có thể khiến kết quả công việc trở nên không như mong muốn. Một người lãnh đạo nên biết kiềm chế cảm xúc cá nhân để có hành vi đúng mực trong giao tiếp. 

Đó là tố chất tiềm năng để tỏa sáng ở nơi làm việc cũng như là yếu tố để thăng tiến trong công việc. 

Những bí quyết tuyệt vời để thăng tiến trong công việc

Kỹ năng vẫn chưa đủ, bạn còn cần những bí quyết để có thể được đề bạt hơn trong công việc. Những người thông minh bên cạnh kỹ năng, kiến thức, họ còn sở hữu những bí quyết để chớp lấy cơ hội cho mình. 

II. Bí quyết để thăng tiến trong sự nghiệp?

1. Luôn đặt mình vào vị trí của Sếp

Nếu bạn đứng ở vị trí nhân viên khi nhìn lên người sếp của mình, bạn sẽ trông mong sếp sẽ làm điều gì đó cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đặt bản thân mình vào vị trí người sếp, thứ bạn biết sẽ còn nhiều hơn nữa. Hầu như tâm lý của nhân viên sẽ luôn chỉ nghĩ cho lợi ích của họ. 

Suy nghĩ như người lãnh đạo làm chủ

Vị trí lãnh đạo cần một người có khả năng suy nghĩ theo nhiều chiều. Do đó, việc đứng vào suy nghĩ của sếp sẽ giúp bạn biết được yêu cầu từ sếp đối với mỗi nhân viên là gì. 

2. Trình bày ý kiến cá nhân chân thành 

Đừng ngần ngại thể hiện quan điểm cá nhân, trình bày ý kiến cá nhân một cách chân thành nhất có thể. Rất nhiều nhân viên bỏ qua cơ hội chứng tỏ bản thân vì nghĩ rằng ý kiến của họ sẽ không được trọng dụng. Tuy nhiên, những người sếp rất mong muốn được nghe những ý kiến cũng như giải pháp từ họ.

Vậy nên, hãy trình bày ý kiến cá nhân thật chân thành và có quá trình đánh giá đầy đủ, Bạn sẽ ghi điểm vì sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. 

3. Tận dụng mọi cơ hội mới để giao thiệp

Những người lãnh đạo là những người có khả năng giao tiếp và xã giao tốt. Sở hữu số lượng mối quan hệ chất lượng có thể là “tài sản” của bản thân bản sau này. 

Mở rộng mối quan hệ đồng nghiệp

Rất nhiều công ty hiện nay tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa như Teambuilding, tiệc nhậu,… hoặc những sự kiện có khách mời là đối tác để cho nhân viên có cơ hội làm quen, kết nối với nhau.

Vậy nên, đừng bỏ qua những cơ hội sáng giá này để tăng cường những mối quan hệ tương lai. Những mối quan hệ này trong tương lai sẽ có thể là chìa khóa mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới. 

Trên đây là những kỹ năng và bí quyết để trở nên “nổi bật” hơn trong hành trình phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp. Chúc bạn may mắn với những cơ hội mới!

Bạn có thể đọc được nhiều bài viết với chuyên mục #Ask a senior trên website Palos Institute hoặc fanpage Palos Institute để cập nhập kiến thức mỗi ngày nhé!

Bài viết liên quan

Chia sẻ ngay

Share on facebook
Share on linkedin

Đăng kí nhận thông tin hữu ích mỗi tuần từ Palos

Bạn đã đăng ký thành công!

Chúng mình sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.
Nhận thêm thông tin bổ ích về ngành